Bí kíp bảo quản thực phẩm Tết tốt

hungk10

New member
Xác minh
#1
Thực phẩm sử dụng trong những ngày Tết vô cùng lớn, mọi người cũng dự trữ thức ăn ít nhất là 2 – 3 ngày vì không có thời gian đi mua đồ và dịch vụ mua bán bị ngừng trệ. Số lượng lớn như vậy nhưng nếu không biết cách bảo quản thực phẩm Tết tốt sẽ khiến đồ ăn bị hỏng và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bí quyết bảo quản chính xác có trong bài viết phần nào sẽ giúp được bạn dự trữ đồ ăn trong những ngày Tết sắp tới.



proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F740347cce026.jpg&hash=e6a9af5de9a2ce014ae948b80d39906a


Bảo quản đồ ăn tươi sống
Một trong những điều quan trọng khi bảo quản thực phẩm ngày Tết chính là biết cách bảo quản đồ tươi sống vì đây chính là thực phẩm có nhiều nhất. Khi mua đồ về nếu chưa sử dụng luôn thì cần bảo vào trong ngăn đông của tủ lạnh ngay.

Thực phẩm tươi sống cũng cần chia thành nhiều phần khác nhau, khi dùng đến thì lấy số lượng sử dụng vừa đủ, tránh mang ra rã đông và sử dụng không hết sẽ mất hết vị ngon. Với những thực phẩm đã rã đông không được để vào tủ lạnh nữa. Để lấy thực phẩm dễ dàng và không để lại mùi trong tủ lạnh thì cần bỏ thực phẩm vào trong túi đựng thực phẩm hoặc hộp đựng, bảo quản và sử dụng vô cùng an toàn.


proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F811ff288d780.jpg&hash=0742109f374bd6d9dc8c7917f2e3628d


Bảo quản thực phẩm thừa
Ngày Tết số lượng thực phẩm nấu nướng lớn, đồ ăn thừa cũng rất nhiều. Để thức ăn không bị hỏng và có thể nấu lên ăn lại vẫn giữ được hương vị thì để vào họp đựng; thức ăn đã chín thì để trong ngăn trên cùng của ngăn mát tủ lạnh; đồ ăn chưa chín thì để ngăn dưới.

Thức ăn đã nấu không được để trong tủ lạnh quá 3 ngày. Khi lấy đồ ra nấu lại cần múc ra vừa ăn, không nấu lại toàn bộ nếu không dùng hết; và cũng không đổ lại thức ăn đã hâm nóng lại vào trong tủ lạnh; thức ăn sẽ bị mất hết các khoáng chất và vitamin.



proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fd09a194b6e25.jpg&hash=3841080dc74919c037ac592ad02caae2


Bảo quản trái cây, rau củ
Bảo quản thực phẩm Tết không thể bỏ qua công việc tích trữ rau củ và trái cây. Rau củ không rửa trước, khi mua về cần loại bỏ những lá dập, rễ cây; sau đó cho vào trong túi ni lông bảo quản trong ngăn mát. Đối với trái cây thì rửa sạch, để ráo và cho vào túi ni lông, hộp đựng để vào khay bảo quản.



proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F51ec62d5d667.jpg&hash=d01fd7f7b4b1578178e0bfe924c9fa73
 
Top