Các quy trình xử lý nước thải mới 2019

hungk10

New member
Xác minh
#1
Quy trình xử lý nước thải do tốc độ đô thị hóa và sự phát triển hùng mạnh của nền công nghiệp, cộng với sự gia tăng dân số nhanh trên toàn lãnh thổ khiến cho tài nguyên nước chịu áp lực ngày càng nhiều. Do sự bùng nổ trong nền công nghiệp, đô thị hóa… dẫn đến hệ quả là nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề tại hầu hết các khu công nghiệp, khu đô thị do các nguồn nước thải ra không được xử lý, hoặc xử lý nhưng chưa đạt tiêu chuẩn.
Lượng nước thải từ các khu sản xuất công nghiệp chiếm phần lớn nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước nói chung, bên cạnh đó là sự ô nhiễm đến từ nguồn nước thải sinh hoạt của khác khu dân cư chưa qua xử lý dẫn đến áp lực cho nguồn nước trên các địa bàn, khu vực ngày càng lớn.

Quy trình xử lý nước thải mới nhất
Nước thải từ nhà máy được dẫn vào bể tiếp nhận, tại đây có bố trí song chắn rác thô (SCR) để tách các loại rác có kích thước lớn ra khỏi nước thải.
Sau đó, nước thải được cho chảy qua bể tách dầu mỡ (Áp dụng cho các loại nước thải phát sinh từ khu chế biến thực phẩm, các khu sản xuất dầu mỡ, thiết bị cơ khí có sử dụng dầu mỡ làm chất bảo quản sản phẩm). Nước thải được bơm lên hệ thống SCR tinh để loại bỏ lượng rác có kích thước nhỏ còn sót lại trước khi để nước thải tự chảy sang bể điều hòa. Lượng rác và bùn sau khi được giữ lại ở SCR sẽ được thu gom định kì.
Tại bể điều hòa, nồng độ các chất gây ô nhiễm được điều hòa lưu lượng và phân bố đều trước khi đưa vào các công trình xử lý phía sau. Các đĩa thổi khí được lắp đắt ở đáy bể và sục khí vào nước thải để ngăn cản quá trình kị khí diễn ra đồng thời cung cấp oxy cho nước thải.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FByrxLhb2S-quy-trinh-xu-ly-nuoc-thai-moi-nhat.jpg&hash=304a98607e88f26812e35dbcb1620ebd
quy trình xử lý nước thải mới nhất hiện đại
 
Top