Cách chèn video vào powerpoint đơn giản

hungk10

New member
Xác minh
#1
Đối với những người mới bắt đầu thì việc xây dựng được các slide chuyên nghiệp trên phần mềm powerpoint không phải là chuyện đơn giản. Do đó, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn một vài mẹo để có thể áp dụng vào việc xây dựng slide thêm chuyên nghiệp phục vụ cho học tập và công việc nhé.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fceebb06ec0c8.png&hash=53f4b23c543c2b02872cd77e7f2399a2

Đối với những người mới bắt đầu thì việc xây dựng được các slide chuyên nghiệp trên phần mềm powerpoint không phải là chuyện đơn giản
Dùng powerpoint sẵn có của microsoft
Trong phần mềm mặc định của Microsoft powerpont đã có sẵn một số powerpoint template được thiết kế khá đẹp mắt và chuyên nghiệp. Người dùng có thể tận dụng những mẫu powerpoint này để làm slider cho bài thuyết trình.
Nên xem tại đây
Khi mở các Template có sẵn này, bạn sẽ thấy trong giao diện chính của powerpoint tab Design. Bạn hãy ấn vào tab đó, rồi chọn những template có sẵn sao cho phù hợp với nội dung và mục đích của bài thuyết trình. Trong mỗi template có sẵn, người dùng có thể chỉnh sửa các đối tượng có ở trong đó sao cho hợp lý nhất. Hoặc bạn có thể add thêm template ở bên ngoài hay lưu template sau khi đã chỉnh sửa thành một kiểu bản mới để sử dụng cho những lần kế tiếp.
Cách chèn video vào powerpoint nhanh chóng
Để một slide trình chiếu trở nên phong phú và chuyên nghiệp hơn sẽ không thể thiếu các tập tin đa phương tiện như hình ảnh và video. Do vậy, nếu muốn chèn file ghi âm, hình ảnh hay video vào slide, bạn cần phải khởi động mở giao diện powerpoint rồi bấm vào tab Insert -> Video. Sau đó tìm đến thư mục chứa video cần chèn và lựa chọn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fe062e3cb905e.jpg&hash=9d118360114a54be484400d50d9db23f

Ngoài hình ảnh, video bạn hoàn toàn có thể chèn các file âm thanh (audio) hoặc các file hình ảnh Clip Art để bản slide sống động và hấp dẫn hơn.
Bên cạnh đó, phần mềm microsoft còn hỗ trợ người dùng chèn thêm nhiều hình ảnh hay các tập tin khác vào slide. Thỏa sức chọn và chèn theo ý muốn.
 
Top