CÁCH SỬ DỤNG, BẢO QUẢN TRANH ĐÁ MANG LẠI MAY MẮN CHO GIA ĐÌNH

huongdoan

New member
#1
Tranh đá được nhiều gia đình chọn lựa làm vật trang trí trong nhà. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại tranh này và các cách bày biện hợp lý nhất, mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tranh đá và ý nghĩa
Tranh đá là loại tranh treo tường trang trí nhà và nội thất, tranh được tạo thành từ mảnh đá và bột đá quý hoặc bán quý tự nhiên được những người thợ thủ công gia công và gắn với nhau tạo thành bức tranh đá. Loại đá được sử dụng để làm tranh đá bao gồm đá quý và đá bán quý. Cụ thể:
  • Đá quý khó: đá ruby (màu đỏ), đá sapphire (màu xanh), emerald (xanh lục).
  • Đá bán quý được sử dụng phổ biến và thông dụng hơn vì dễ kiếm và nhiều màu sắc: đá spinel (màu đỏ, hồng, vàng…), đá thạch anh tím (màu tím), đá mã não (màu trắng, vàng, đỏ…), đá lông công (màu xanh lục), đá thạch anh và đá canxit (màu trắng)…
Tranh đá quý không chỉ có tác dụng trang trí nhà cửa, không gian sống mà trong phong thủy loại tranh này còn có tác dụng điều hòa sinh khí, chiêu tài, hút lộc; đem lại may mắn, sức khỏe, thịnh vượn cho gia chủ. Ngoài ra, tranh đá còn có tác dụng xua đuổi tà ma, điềm dữ, điềm hung hiểm trong nhà mang lại cho bạn cảm giác an toàn, bình an
Cách bày biện tranh đá
Bày biện tranh đá trong nhà không chỉ cần quan tâm đến yếu tố thẩm mĩ mà còn phải chú ý chọn vị trí bày biện hợp phong thủy để mang lại điều tốt lành cho gia đình. Dưới đây là một số gợi ý cách bày biện tranh đá trong nhà:

- Sự nghiệp - tài lộc: Trong phong thủy, sơn quản nhân số; thủy quản tài nghiệp nên muốn tốt đường sự nghiệp phải chọn loại tranh liên quan đến nước và đặt chúng ở hướng bắc ngôi nhà. Như vậy, sẽ tăng luồng khí tốt thúc đẩy con đường sự nghiệp của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nội dung tranh trong trường hợp này thường là: tranh rùa, cá chép, sông hồ - thác nước, thuyền - biển…..

- Tình cảm – mối quan hệ trong cuộc sống: Nhiều người muốn cải thiện con đường tình cảm và mỗi quan hệ xã hội thì nên dùng tranh phong thủy có nội dung liên quan đến con người, trừ các tranh về nhân vật tôn giáo và có màu sắc u ám.

Nên chọn những tranh đá có nội dung vui vẻ như khuôn mặt tươi cười. Hướng treo tranh tốt là hướng nam hoặc tây nam của ngôi nhà.

- Sự hỗ trợ – giúp đỡ: Nếu bạn cảm thấy cuộc sống mình quá bấp bênh, hay gặp khó khăn, trắc trở và mong muốn sự giúp đỡ hoặc bạn đang làm việc cho tổ chức từ thiện hoặc công việc khác có liên quan thì nên dùng loại tranh đá có nội dung là những cảnh đẹp trên thế giới như kim tự tháp, công trình kiến trúc lớn, bản đồ hoặc hình địa cầu, các nhân vật tôn giáo – danh nhân.

Phải lựa tranh có màu sắc tươi sáng, không u ám tạo cảm giác buồn bã, tuyệt vọng. Hướng treo tranh trong trường hợp này là hướng tây bắc.

Nguồn : https://www.damynghelaichi.com
 
Top