Cho thuê căn hộ ở TP.HCM giá càng ngày càng đắt đỏ

#1
Cho thuê căn hộ ở TP.HCM giá ngày càng đắt đỏ

Cư dân sống trong các căn hộ cho thuê siêu nhỏ ở đô thị Hồ Chí Minh hiện phải chi khoảng 35% thu nhập hàng tháng cho việc thuê nhà, thuê căn hộ ……

Đối có có của 1 số người thuộc tầng lớp bình dân của TPHCM, những căn hộ siêu nhỏ mà họ gọi là nhà đang ngày càng chật hẹp hơn và đắt đỏ hơn.
TPHCM vốn được biết đến là một trong những thị trường bất động sản sở hữu mức giá khá “chát” nhất Việt Nam. Đấy là 1 phần lý do vì sao nhiều người thu nhập phải chăng ở Hồ Chí Minh, trong phổ biến trường hợp là cả gia đình, bắt buộc sống trong những căn hộ siêu nhỏ được chủ cho thuê ngăn ra từ căn hộ ( nhà ) rộng hơn.
Theo một nghiên cứu gần đây do Đại học Hồng Kông thực hiện, cư dân sống trong những căn hộ siêu nhỏ ở đô thị này hiện phải chi khoảng 41% thu nhập hàng tháng cho việc thuê nhà, so với chỉ 29% cách thức đây 2 năm.
Giá thuê nhàng nhàng của 1 căn hộ siêu nhỏ ở Hồng Kông hiện ở mức khoảng 3.924 Đôla Hồng Kông, tương đương 506 USD, mỗi tháng.
Giá thuê nhà ở những khu trọng điểm Hồng Kông và khu Kowloon đã vượt xa ở khu Tân Giới (New Territories) – nơi mà những người nghèo đề nghị sắm đến để thuê chỗ ở, bất chấp họ phải mất thêm thời gian và chi phí cho việc di chuyển hàng ngày.
Theo nghiên cứu, giá thuê 1 căn hộ hơn 8 mét vuông ở quận trọng điểm Tsim Sha Tsui mang thể lên đến 5.500 Đôla Hồng Kông, tương đương 710 đô la Mỹ, mỗi tháng.
một bài báo vào năm 2011 của tờ Wall Street Journal cho biết một gia đình trả 4.000 Đôla Hồng Kông, tương đương 516 đô la, mỗi tháng để sống trong 1 căn hộ rộng sắp 14 mét vuông ở quận “nhà nghèo” Sham Shui Po ở khu Kowloon. Trong căn hộ này với bếp, bàn ghế, tủ lạnh và giường.
không gian trong các căn hộ siêu nhỏ ở Hồng Kông cũng đang càng ngày càng trở thành chật hẹp hơn – nghiên cứu cho biết.
Diện tích nhà ở bình quân đầu người trong những căn hộ siêu nhỏ ở vùng cương vực này đã giảm 29,3% trong khoảng năm 2013, xuống còn hơn 4,4 mét vuông vào năm 2015. Diện tích này ko rộng hơn 1 cái giường lớn là bao.
Nguồn: Internet
Cho Thuê OT huyện 4

Địa chỉ: thị xã 4, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: 0916 189 066
 
Top