Công dụng của tỏi đen đối với sức khỏe con người

anh tú

New member
Xác minh
#1
Những công dụng của tỏi đen được kể đến như:
  • Hỗ trợ điều trị, phòng ngừa và chống ung thư.
  • Giảm cholesterol, giảm mỡ máu.
  • Bảo vệ tim mạch.
  • Ngăn ngừa lão hoá và tốt cho hệ tiêu hoá.
  • Điều hoà lượng đường trong cơ thể, điều trị bệnh tiểu đường.
Đối tượng sử dụng tỏi đen thông thường là những người trong độ tuổi từ 35 tuổi trở lên, những người mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường, suy nhược cơ thể, tiêu hoá kém,… hoặc những ai có nhu cầu muốn cải thiện thể chất và chống lão hoá. Tóm lại, ai cũng có thể dùng tỏi đen được nhưng nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu như bạn đang sử dụng thuốc chữa bệnh.
3. Cách làm tỏi đen tại nhà
Bạn có thể đầu tư máy là tỏi đen chuyên dụng hoặc nếu không thì bạn có thể dùng nồi cơm điện của nhà (nên tránh không sử dụng chung để nấu cơm). Bạn cần chuẩn bị tỏi một nhánh, bia, giấy bạc, nồi cơm điện, một bình/bát thuỷ tinh. Sau đây là cách làm tỏi cô đơn cực đơn giản:
Bước 1: Lựa chọn tỏi
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fabc04f9ec021.jpg&hash=9ff81e2090eb31142406df3a9ad0d37c


Bạn nên sử dụng tỏi trắng một nhánh vì nó nhiều dưỡng chất hơn, nhưng nếu bạn muốn tỏi nhiều nhánh thì cũng không sao cả. Bạn nên chọn mua tỏi một nhánh của Việt Nam, có xuất xứ an toàn và không sử dụng chất bảo quản, tuyệt đối không mua tỏi Trung Quốc. Lọc ra những củ tỏi đều màu, củ to và không bị thối. Bước này khá là quan trọng giúp bạn có được thành quả là mẻ tỏi đen đều tăm tắp và ngon lành.
 
Top