Khử mùi tủ lạnh đơn giản bằng những nguyên liệu rẻ tiền

#1
Tủ lạnh phát sinh mùi hôi khiến cho chúng ta cảm thấy cực kì khó chịu mỗi khi lấy nguyên liệu để nấu ăn. Vậy, làm thế nào để tủ lạnh không có mùi hôi? Tham khảo ngay những cách khử mùi đơn giản dưới đây nhé!

1. Sử dụng chanh tươi

Chanh tươi là một nguyên liệu không thể thiếu trong nhà bếp của chúng ta phải không nào? Với hàm lượng axit trong nước và tinh dầu trong vỏ rất cao nên chanh tươi cực kỳ hữu dụng trong việc diệt khuẩn, khử mùi mà bạn có thể áp dụng cho tủ lạnh của mình.

Cách làm: Bạn có thể cắt chanh thành nhiều lát mỏng, sau đó cho mỗi lát vào từng góc trong tủ lạnh ở nhiều khu vực khác nhau. Bạn có thể để chanh từ 3 - 4 ngày đến khi chanh đã khô quắt lại rồi thay mới hoặc bạn cắt 4 trái chanh thành làm tư không rời nhau, rồi để nguyên trái vào các ngăn trong tủ lạnh.

2. Sử dụng bột hoặc bã cafe

Thay vì việc đem bỏ sau khi pha chế thì những phần bã cà phê tưởng chừng như vô dụng đó lại có tác dụng khử mùi hôi trong tủ lạnh cực kì hiệu quả mà rất ít người biết đến.

Cách làm: Bạn chỉ cần cho bột hoặc bã cafe sau khi pha chế vào trong những chiếc bát nhỏ rồi đặt vào các ngăn của tủ lạnh. Không chỉ có khả năng hút sạch các mùi hôi trong tủ lạnh mà hương thơm đặc trưng của cà phê còn giúp tủ lạnh của bạn trở nên thơm tho và dễ chịu hơn rất nhiều.

3. Dùng than hoạt tính

Một trong những cách khử mùi tủ lạnh khá hiệu quả và thú vị mà bạn có thể áp dụng đó là sử dụng than hoạt tính (sản phẩm có màu đen đặc trưng của carbon).

Cách làm: tương tự như sử dụng bột cafe

4. Sử dụng vỏ cam, quýt, bưởi

Giống như chanh tươi, vỏ các loại quả cam, quýt, bưởi cũng có lượng tinh dầu thiên nhiên rất cao và có thể sử dụng để khử mùi hôi trong tủ lạnh đồng thời kháng khuẩn cực kì tốt.

Sau mỗi lần ăn cam, quýt, bưởi bạn hãy lọc lấy phần vỏ rửa sạch sẽ hoặc phơi khô rồi cho vào trong tủ lạnh để khử mùi hôi nhé. Ngoài khả năng khử mùi thì tinh dầu từ những loại quả này còn giúp tủ lạnh có được hương thơm dịu nhẹ, mát mẻ, dễ chịu mỗi khi bạn mở tủ.
 
Top