Lập trình gia công 5 trục với SolidCAM, kỹ sư có thể “kê cao gối”

#1
Lập trình gia công 5 trục với Solidcam và iMachining - Việc chuẩn bị gia công CAM bây giờ cực kỳ đơn giản, theo Legler: “Vì iMachining có các trợ lý công nghệ kiểm soát tối ưu tất cả các thông số gia công. Khi làm như vậy, nó bao gồm vật liệu được gia công, công cụ được sử dụng, hình dạng của mô hình và dữ liệu máy CNC”.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcamsolutions.vn%2Fupload_images%2Fimages%2F2020%2F05%2F27%2Flap-trinh-gia-cong-5-truc.jpg&hash=837c552977ed40f05c0bd5bb9a0a8353


Tấm ốp cho máy gặt, cấu trúc mái cho xe buýt, tấm che cho ghế phơi nắng - duy nhất một công ty có thể sản xuất chi tiết nhựa kích thước lớn như vậy từ polyurethane như trường hợp của PESTEL PUR-Kunststofftechnik GmbH & Co. KG từ Chemnitz. Công ty được thành lập vào năm 1990 bởi Ulf-Peter Pestel ngay sau khi thống nhất nước Đức.
Yêu cầu về tốc độ và tính an toàn tuyệt đối trong gia công CNC
Trong quá trình tạo khuôn của riêng họ, nhóm do Michael Legler đứng đầu sản xuất các công cụ khuôn cần thiết từ các góp ý dành riêng cho khách hàng hoặc từ dữ liệu SOLIDWORKS. (Công ty sử dụng phần mềm SOLIDWORKS từ năm 2011.) Với tổng trọng lượng lên tới 19 tấn, chúng được sản xuất trên các máy gia công 3 - 5 trục. Lưu ý rằng máy phay phải làm việc suốt đêm để gia công các vật đúc lớn như vậy, hai điều được đặc biệt tìm kiếm: tốc độ gia công cao và tính an toàn tuyệt đối.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcamsolutions.vn%2Fupload_images%2Fimages%2F2020%2F05%2F27%2Flap-trinh-gia-cong-5-truc1.jpg&hash=2b499144264ef0b3a745ec324072a605Tuy nhiên, qua nhiều năm, các chi tiết và khuôn của khách hàng trở nên phức tạp hơn về mặt hình học. Khoang khuôn sâu và khu vực phức tạp áp đảo rõ ràng hệ thống CAM trước đây.. Báo cáo của Legler: Đối với một nửa khuôn cỡ trung bình, khoảng một trăm chương trình CNC là cần thiết và mỗi chương trình phải được chỉnh sửa thủ công. Trong chi tiết, bộ vi xử lý post-processors bao gồm chỉ một nửa tính năng gia công của máy có trong bộ điều khiển CNC.”
Giải quyết bài toán lập trình gia công 5 trục phức tạp đơn giản và nhanh chóng với - SolidCAM tích hợp SOLIDWORKS
Nó đã đến giai đoạn mà Michael Legler cảm thấy rằng chi phí cho việc lập trình CAM là không thể chấp nhận được và sự an toàn của gia công phay là không đủ. Vì vậy, vào đầu năm 2012, anh đã tìm đến một hệ thống CAM phù hợp hơn. Các yêu cầu đã được xác định rõ ràng: Tích hợp vào SOLIDWORKS, lập trình đơn giản và nhanh chóng các khuôn 5 trục phức tạp, tính toán và xử lý vật liệu dư, chức năng kiểm soát va chạm và bộ post-processors tinh tế. Sau khi nghiên cứu sâu rộng trên internet về tình trạng hiện tại của các hệ thống CAM và phạm vi chức năng của chúng, một loạt các nhà cung cấp đã trình bày các giải pháp của họ cho PESTEL PUR.
Chỉ sau 2 ngày thử nghiệm, SolidCAM đã nhận được sự yêu thích rõ ràng. Phần mềm CAM được tích hợp hoàn toàn vào SOLIDWORKS, hoàn thành chức năng của nó và vượt quá mọi yêu cầu đặt ra. SolidCAM là lý tưởng đối với việc sản xuất hàng loạt các công cụ đúc và linh kiện máy riêng lẻ và nhỏ. Trong khi đó, các lập trình viên CAM tại PESTEL PUR sử dụng hiệu quả tất cả các mô-đun phay 2D, 3D và 5 trục có sẵn từ SolidCAM ngoại trừ mô-đun 5 trục để phay ống và gia công phay impeller cái mà không được yêu cầu.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcamsolutions.vn%2Fupload_images%2Fimages%2F2020%2F05%2F27%2Flap-trinh-gia-cong-5-truc2.jpg&hash=86306d7ac9a306ade100ff5949fde57bTrong vài tháng qua, nhóm PESTEL PUR hiện cũng đã sử dụng công nghệ iMachining. Chúng tôi đã biết về iMachining trước đó. Nhưng chúng tôi luôn nghĩ rằng, điều đó không dành cho chúng tôi, kể lại Legler. Cuối cùng, chúng tôi không chế tạo bất kỳ loại thép công cụ nào mà thay vào đó chủ yếu là đúc nhôm và vật liệu cán có độ bền cao. Tuy nhiên, kỹ sư ứng dụng Mario Bujack từ chi nhánh SolidCAM ở Suhl đã thuyết phục Legler thực hiện chạy thử vào đầu năm 2015. Michael Legler: Cho tới tận khi đó, chúng tôi vẫn “insert” dao cụ vào gia công thô. Vì vậy, đôi mắt của chúng tôi sáng lên khi chúng tôi thấy những gì các chương trình gia công có thể mang lại cho máy của chúng tôi. Kết quả là tiết kiệm thời gian lớn trong gia công thô.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcamsolutions.vn%2Fupload_images%2Fimages%2F2020%2F05%2F27%2Flap-trinh-gia-cong-5-truc3.jpg&hash=962ef565da5ab502117801e9857673ec


Chuyện thật như đùa: lập trình gia công 5 trục với SolidCAM, kỹ sư có thể “kê cao gối”!
Việc chuẩn bị gia công CAM bây giờ cực kỳ đơn giản, theo Legler: Vì iMachining có các trợ lý công nghệ kiểm soát tối ưu tất cả các thông số gia công. Khi làm như vậy, nó bao gồm vật liệu được gia công, công cụ được sử dụng, hình dạng của mô hình và dữ liệu máy CNC.
Những gì từng là một luồng công việc có vấn đề giữa gia công CAD, CAM và CNC, giờ đây đã trở nên dễ dàng kể từ khi SolidCAM được giới thiệu. Nhờ tích hợp liền mạch SolidCAM vào SolidWorks, gia công CNC giờ đây có thể được lập trình nhanh hơn rất nhiều, xử lý vật liệu còn lại chạy trơn tru và mô phỏng máy tích hợp cho phép điều khiển đáng tin cậy.
Michael Legler rất hài lòng: Hiện tại có thể các chương trình CNC có thể được gửi trực tiếp đến hệ thống điều khiển mà không cần chúng tôi phải chỉnh sửa chúng. Hơn thế nữa, các kỹ sư có thể ngủ vào ban đêm trong khi gia công chạy không giám sát!
Lập trình gia công 5 trục đòi hỏi tính chính xác, cẩn thận và một bộ G-code tinh vi. ViHoth Corporation là đại diện phân phối của hãng phần mềm SolidCAM Việt Nam. ViHoth tư vấn giải pháp lập trình gia công 5 trục và đa trục, cung cấp G-code và hỗ trợ kỹ thuật online/offline trong quá trình sử dụng sản phẩm.
Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth
Đại diện phân phối ủy quyền của hãng phần mềm SolidCAM tại Việt Nam
Trụ sở: Lô B6-X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: +84-24-3797 0256 - Hotline: 0982 018 497
 
Top