Những b\iểu hiện của giang mai giai đoạn cuối

hungk10

New member
Xác minh
#1
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fvuaketqua.com%2Ftintuc%2Fwp-content%2Fuploads%2Fbenh-giang-mai.jpg&hash=b45b91a25f27d75bb5459ae585f8cbef

Hình ảnh của bệnh giang mai
Thông thường rất khó để có thể nhận biết được bệnh giang mai nếu như không đi khám. Chỉ khi bệnh phát tác và chuyển sang dạng nặng bệnh nhân mới bắt đầu cảm thấy các dấu hiệu rõ ràng và tái khám.
Bệnh giang mai có khả năng lây nhiễm ở mọi đối tượng, không ngoại trừ nam, nữ, trẻ nhỏ hay người lớn. Tuy nhiên, theo thống kê thì độ tuổi mắc bệnh này nhiều nhất chính là độ tuổi thanh thiếu niên- độ tuổi có khả năng quan hệ tình dục lớn. Chính điều này đã gây ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của xã hội và sức khỏe của con người.

Nguyên nhân
Có rất nhiều những con đường có thể dẫn tới bệnh giang mai. Sau đây là một số những con đường chủ yếu mà bạn nên quan tâm:

Xem thêm: Khái niệm bệnh chang mai

Thông qua quan hệ tình dục không an toàn
Đa phần những người mắc bệnh giang mai đều là do quan hệ tình dục không an toàn. Bạn đừng nghĩ rằng quan hệ tình dục thông thường sẽ có khả năng mắc bệnh nhiều hơn so với quan hệ tình dục bằng miệng, bằng hậu môn.
Tất cả mọi phương pháp quan hệ này đều đem đến tỷ lệ mắc bệnh như nhau.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fvuaketqua.com%2Ftintuc%2Fwp-content%2Fuploads%2Fbenh-giang-mai-lay-qua-duong-tinh-duc.jpg&hash=ea1a7453b08355ce5830657687c72eec

Bệnh giang mai có thể lây qua con đường tình dục không an toàn
Kèm theo đó là những người thường xuyên có quan hệ tình dục với nhiều người, đặc biệt là với gái mại dâm, những người đồng tính….

Thông qua con đường gián tiếp
Vi khuẩn của bệnh giang mai có khả năng tồn tại ở bên ngoài môi trường lên tới vài giờ. Vì vậy khi bạn sử dụng chung các đồ dùng cá nhân sẽ rất dễ lây nhiễm.
Bên cạnh đó khi tiếp xúc thân mật với người bệnh giang mai như ôm, hôn cũng rất có thể là điều kiện để lây truyền bệnh bởi khi đó bạn có thể tiếp xúc với vết thương hở ở ngoài da. Tuy nhiên tình trạng dây chuyền này là khá hiếm gặp.

Lây truyền từ mẹ sang con
Khi mang thai mà người mẹ đang mắc bệnh giang mai thì rất có thể gây nguy hiểm tới đứa trẻ trong bụng. Khi trẻ sinh ra sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như là khiến trẻ có sự phát triển không bình thường như những đứa trẻ khác.

Lây truyền thông qua đường máu
Nếu như người bị mắc bệnh giang mai mà không biết lại đi hiến máu thì khả năng lây nhiễm cho người khác là vô cùng cao.
Tuy nhiên trường hợp này vô cùng hiếm gặp bởi trước khi bạn hiến máu các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như là kiểm tra máu của bạn để đảm bảo an toàn cho người được truyền.

Các dấu hiệu nhận biết
Thông thường bệnh giang mai rất khó để nhận biết và có thể nhầm lẫn với những căn bệnh khác. Bệnh phát triển qua 4 giai đoạn khác nhau như sau:

Giai đoạn 1 của bệnh giang mai:
Vi khuẩn giang mai sẽ ủ bệnh trong khoảng thời gian từ 3 đến 90 ngày từ khi bệnh nhân tiếp xúc với mầm bệnh.
Sau đó bệnh nhân sẽ có những biểu hiện là xuất hiện săng giang mai ở những vị trí đầu tiên khi cơ thể bạn tiếp xúc với vi khuẩn giang mai.
Đặc điểm của các săng này chính là viêm loét với kích thước nhỏ, không hề gây mẩn ngứa, gây đau mà chỉ thâm cứng. Kèm theo đó nó chỉ tồn tại trong cơ thể của bạn từ 3 đến 6 tuần rồi sẽ biến mất.
Chính vì vậy nên bạn rất khó để nhận biết được dấu hiệu của bệnh mà chỉ cho rằng đó là một vết sẹo thông thường

ADVERTISEMENT. SCROLL TO CONTINUE READING.

Giai đoạn 2 của bệnh giang mai
Sau khi giai đoạn 1 kết thúc thì giai đoạn 2 bắt đầu sau đó khá lâu. Phải tầm từ 4 đến 10 tuần khi giai đoạn 1 kết thúc thì giai đoạn 2 mới bắt đầu có sự phát triển và các dấu hiệu nhận biết rõ rệt hơn.
Bạn sẽ thấy xuất hiện các nốt màu đỏ giống như bị phát ban trên cơ thể người. Các nốt này sẽ tập trung chủ yếu ở bàn tay, bàn chân kèm theo đó là cơ thể của bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau họng, nổi hạch, rụng tóc….
Dấu hiệu này cũng sẽ chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn và tự động biến mất mà không cần phải can thiệp bất cứ một biện pháp nào. Chính vì vậy nó khiến cho nhiều người bỏ qua và cho rằng đã khỏi bệnh nên không chịu đi khám bác sĩ.

Triệu chứng giang mai giai đoạn tiềm ẩn
Trong giai đoạn này thì căn bệnh giang mai hoàn toàn không gây ra bất kỳ một triệu chứng bất thường nào nên người bệnh gần như không phát hiện ra tình trạng bệnh của mình. Đặc biệt giai đoạn tiền mãn này có thể kéo dài vài chục năm.

Biểu hiện của giang mai giai đoạn cuối
Giang mai giai đoạn cuối sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian từ 3 cho đến 20 năm, thậm chí là vài chục năm khi giai đoạn 1 kết thúc. Sau đây sẽ là một số những dấu hiệu của các loại bệnh giang mai để bạn tham khảo:

  • Giang mai thần kinh (6,5%): Thời gian xuất hiện của bệnh giang mai thần kinh là từ 4 cho đến 25 năm sau khi cơ thể của bạn đã nhiễm vi rút. Khi phát tác ra ngoài thì bệnh nhân sẽ xảy ra các hiện tượng liên quan tới thần kinh như viêm màng não hoặc thoái hóa não gây cho bạn những biểu hiện như động kinh hay là mất dần tri thức và có thể dẫn tới đột quỵ.
  • Giang mai tim mạch (10%): Bệnh giang mai tim mạch có khoảng thời gian phát bệnh sẽ lâu hơn so với giang mai thần kinh. Biến chứng của căn bệnh này thường là phình mạch.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fvuaketqua.com%2Ftintuc%2Fwp-content%2Fuploads%2Fanh-huong-toi-thai-nhi.jpg&hash=dde91d09c2c666a7e5da2105854667e9

Khi mắc bệnh hoa liễu không nên mang thai làm ảnh hưởng thai nhi
Tóm lại căn bệnh giang mai khi đến thời kỳ cuối sẽ gây ra những thiệt hại vô cùng lớn cho sức khỏe con người và tổn thương tới bất kỳ một bộ phận nào của cơ thể như xương khớp, hệ thần kinh và các cơ quan quan trọng như mắt, mũi, tim, phổi
 
Top