Những lưu ý quan trọng khi sử dụng giường ngủ 2 tầng

HuyNguyen

New member
Xác minh
#1
Giường ngủ 2 tầng với những ưu điểm là tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng cho không gian nhà ở và có những mẫu mã mới lạ, hiện đại, vậy nên giường ngủ 2 tầng đang là sự lựa chọn của nhiều người trong thời gian gần đây. Bài viết dưới đây của Huy Nguyen sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức quan trọng nhất về giường ngủ 2 tầng.

I. Ưu điểm của giường ngủ 2 tầng
Sau đây là 3 lợi ích vượt trội khi sử dụng giường ngủ 2 tầng:
1. Thứ nhất : Tiết kiệm diện tích sử dụng
Khi không gian phòng ngủ của bạn có phần diện tích hẹp thì việc sử dụng giường tầng là một lựa chọn rất hợp lý. Sản phẩm giường ngủ 2 tầng còn hạn chế tối đa những chi tiết thừa và rườm rà. Tuy nhiên, nó vẫn có thể sử dụng thêm tủ kéo… Vì thế yếu tố tiện lợi là lợi thế lớn khi nhắc đến giường ngủ 2 tầng.

2. Thứ 2: Giảm thiểu chi phí
Mẫu giường ngủ 2 tầng với thiết kế đa năng nên rất tiết kiệm chi phi. Với việc tích hợp tủ, ngăn kéo sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí trong việc mua sắm đồ đạc khác có chức năng tương tự.
3. Thứ 3: Không gian sống hiện đại
Chiếc giường ngủ 2 tầng sẽ tạo nên không gian sống ngăn nắp, gọn gàng góp phần tạo nên sự hiện đại và thoáng mát cho không gian nhà ở của bạn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FJmpvSlEJb-giuong-ngu-2-tang-co-nhung-uu-diem-vuot-troi.png&hash=f2418ae38e7af4ae6d393d4dbe6e99e1

Giường ngủ 2 tầng có những ưu điểm vượt trội

II. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng giường ngủ 2 tầng
1. Hướng dẫn cách kiểm tra giường tầng sau khi lắp đặt
Dưới đây là cách giúp bạn kiểm tra sau khi lắp đặt giường ngủ 2 tầng để tránh xảy ra những tai nạn không mong muốn. Có 4 bước chính sau:
  • Đầu tiên, cần kiểm tra kỹ lưỡng các ốc, vít, chốt đang có sẵn trên các thanh của giường. Bạn phải đảm bảo rằng chúng đã liên kết với nhau một cách chắc chắn. Để tránh tai nạn ngoài ý muốn, các bạn có thể tiến hành kiểm tra theo các bước sau.
  • Thứ hai, bạn nên kiểm tra độ chắc chắn bằng cách dùng tay lắc mạnh lên sản phẩm. Nếu giường không bị kêu hay rung và nghiêng thì sản phẩm của bạn đã chắc chắn an toàn, ngược lại bạn cần nên xem lại kỹ về khâu lắp đặt các vị trí ốc vít đang có vấn đề cần sửa gấp.
  • Thứ 3, hãy dùng khăn ẩm để kiểm tra độ nhẵn của sơn, độ bền của sơn. Bạn nên lau kỹ nhiều lần để kiểm tra chắc chắn, đồng thời cũng giúp giường thêm sạch bụi bẩn.
  • Cuối cùng, bạn cần kiểm tra xem 2 tầng của giường đã ăn nhập và khít nhau chưa.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2F_u1ycvSSI-huong-dan-kiem-tra-giuong-tang-khi-lap-dat.png&hash=ffc21fb5889987558d45707a99839946

Hướng dẫn kiểm tra giường tầng khi lắp đặt
2. Cách bài trí giường tầng trong phòng ngủ
Khi mua giường xong, bạn cần phải xem xét cẩn thận vị trí đặt giường sao cho hợp lý và vừa vặn để tăng tính thẩm mỹ và phong thủy cho ngôi nhà mình. Sau đây là một vài điểm chú ý về cách bài trí giường ngủ 2 tầng trong phòng ngủ:
  • Bạn nên xem xét về mức độ chịu lực của chiếc giường để tránh đặt những đồ có trọng tải lớn lên trên bề mặt giường để hạn chế gây hư hại, sập hay gãy giường.
  • Không đặt ở những vị trí cạnh nhà vệ sinh hay lối ra vào. Đặt ở những vị trí này sẽ gây không tốt về mặt phong thủy bởi những luồng khí không tốt và ánh sáng quá mạnh. Đồng thời còn ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn.
  • Giường cũng không nên đặt đối diện trực tiếp với gương, nên đặt xa vị trí có gương. Khi ngủ dậy bạn sẽ dễ bị giật mình với hình ảnh phản chiếu của mình.
  • Không đặt giường ngủ cạnh vị trí gần cầu thang điều này giúp bạn có những giấc ngủ sâu hơn, tránh giật mình vì tiếng động.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FO0iRgQSll-cach-bai-tri-giuong-tang-trong-phong-ngu.png&hash=e01d32e0847fa2c6bc389e7c449b876d

Cách bài trí giường tầng trong phòng ngủ
 
Top