Phong thuỷ trong thiết kế phòng khách

consen

New member
#1
Phong thuỷ phòng khách: Đừng ngăn bí quyết phòng khách vì nó quá rộng
Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của đại đông đảo thành viên trong gia đình cùng lúc cũng là nơi tiếp đón khách khứa đến chơi nhà. thông thường phòng khách đã được thiết kế trong quy hoạch chung của ngôi nhà. không nên lấy lý do phòng khách quá rộng mà bạn ngăn cách thức nơi này để kiêm luôn phòng ngủ hay phòng sách thì ấy là 1 điều tối kỵ.

Có ba lý do về phong thủy khiến cho việc "chia phòng khách" là 1 điều kiêng kị:

Chia phòng khách đồng nghĩa với chia cái từ trường chung ở đây, điều này khiến cho gia chủ dễ sở hữu cảm giác cô độc trong tư tưởng, rơi vào tình cảnh "khó tậu tri âm".

Chia phòng khách sẽ làm loàn cái khí lưu chuyển vốn đang thông thường, tác động phổ biến đến sức khỏe gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Chia phòng khách phá tan vỡ phần nào mẫu mã sẵn mang của ngôi nhà cũng như đem đến khả năng phá vỡ lẽ kết cấu phong thủy đã được định ra trong khoảng trước khiến cho "vận khí" bị đổi thay.

nếu như cảm thấy 1 phòng khách quá rộng và muốn ngăn cách thức nó, bạn hãy sử dụng một số vách ngăn hở chứ không phải sử dụng 1 bức tường kín để ngăn hoàn toàn phòng khách thành một căn phòng riêng. Việc tiêu dùng vách ngăn hở ko chỉ khiến cho mẫu khí lưu chuyển thường nhật, cùng lúc vẫn khiến cho gia chủ cảm thấy hòa nhập được sở hữu cuộc sống gia đình.

Phong thuỷ phòng khách: Đừng để vị trí tài lộc lộ ra ngoài
Vị trí tài lộc thường đặt ở phòng khách, phải ở một vị trí lặng tĩnh, ổn định và ko được nằm ở vị "động". thường nhật tài vị (hay vị trí thờ thần Tài) thường nằm ở 3 vị trí sau:

giả dụ cửa của ngôi đơn vị thiết kế ở bên trái, thì tài vị nằm ở góc đối diện bên phải của cửa phòng khách.

ví như cửa ngôi đơn vị thiết kế ở bên phải thì tài vị nằm ở góc đối diện phía bên trái của cửa phòng khách.

giả dụ cửa của ngôi các kiến trúc sư ở giữa thì tài vị nằm ở góc đối diện 2 bên.

Vị trí tài lộc mang lại khí vận phát tài cho gia chủ, ngoài ra ở vị trí này cũng kiêng kỵ 1 số thứ khiến tài lộc bị tiêu tan. 1 số cấm kỵ mà gia chủ nên biết như:

không nên đặt công cụ cơ khí như tivi, quạt điện, dây dẫn nguồn điện,....

không nên đặt đồ vật lung tung, phải thường xuyên lau chùi sạch sẽ và ko được bày các thứ "giả" như hoa nhái, cỏ khô.

không nên đặt các cái cây với gai mà nên sử dụng những mẫu cây phù hợp sở hữu tán rộng để có lưu trữ phổ biến tài vận.

Tối kỵ những thứ can hệ đến ngũ hành Thủy, bởi vì ở vị trí thần tài đều là các Cát thần, nếu như mang thêm Thủy sẽ là "Cát thần lạc Thủy" nghĩa là cuốn trôi hết mọi tài lộc.

không nên dựng cửa sổ ở vị trí tài lộc sẽ khiên khí tài phí phạm ra bên ngoài.

không nên để vị trí tài lộc hàng ngày bị khuất tất, phải phân phối đủ ảnh sáng để với thể "sinh sôi nảy nở".

Phong thuỷ phòng khách: Đừng biến phòng khách thành một tuyến phố thẳng
Phong thủy phòng khách đặc thù tối kỵ cửa trước, cửa sau thành 1 tuyến phố thẳng. Cửa sổ sớm muộn cũng ko được nối liền thành trục đường thẳng. Điều này giống có vừa vào cửa là mang thể nhìn thấy hết hầu hết ngôi nhà, khí vào ko tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trong trường hợp này phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, nghĩa là khí đi vào cửa chính, ko nên đi thẳng ra sau nhà.

Theo thuật phong thủy cửa sân vườn cũng ko nên nối sở hữu cửa chính ngôi nhà tạo thành một con đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành 1 tuyến phố thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa "xuyên tuyến đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền của, cô độc.

bí quyết thuần tuý để khắc phục vấn đề này là tiêu dùng ngoài mặt lệch hoặc trang hoàng một số vật che lấp chặn chiếc khí vận.

Phong thuỷ phòng khách: Đừng mẫu mã phòng khách "rối", hãy luôn ngay ngắn và vuông vức
Phòng khách nên được ngoại hình theo hình vuông hoặc hình chữ nhật và tuyệt đối ko để ghế ngồi đối diện sở hữu góc phòng.

Thứ nhất, phòng khách vuông vức sẽ thuận lợi trong việc trang trí nội thất gọn ghẽ.

Thứ 2, khiến ko gian trở nên đa dạng và nghiêm túc vì đây ko chỉ là nơi sinh hoạt chung mà còn là nơi tiếp khách.

Thứ ba, giảm thiểu đặt ghế ngồi đối diện góc để giảm thiểu tạo thành hình cánh cung và mũi tên. Theo phong thủy cánh cung và mũi tên thường khiến giảm tài vận cho chủ nhà, đồng thời còn mang thể gây ra "sát nghiệp".

Phong thuỷ phòng khách: Phòng khách nên là nơi trước tiên khi bước vào nhà
sở hữu một bố cục rất rõ ràng trong phong thủy nhà ở đấy là sau cửa chính luôn là phòng khách, sau ấy với thể là phòng ngủ và các chiếc phòng khác. ví như bạn vun đắp phòng khách ở vị trí nào phía trong hoặc sau nhà sẽ khiến cho tài lộc đi xuống, chủ nhân dễ gặp khó khăn, trắc trở dẫn tới hao tài, cuộc sống gia đình khó ấm no.

trong khoảng cửa chính nên mang 1 lối đi "lệch" với phòng khách để giảm thiểu sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà. Theo phong thủy sát khí thường đi theo đường thẳng mang tính sát phạt, còn các cái khí phải chăng lại đi theo tuyến phố "vòng vèo' bởi thế đặt cửa lệch là một cách thức tránh sát khí cũng như "đón" tài lộc vào nhà.

Phong thuỷ phòng khách: hạn chế để phòng khách ảm đạm
Ánh sáng đem đến sinh khí và cả vượng khí cho căn phòng, vì thế lúc tiến hành trang trí thì cũng chẳng thể khiến cho che lấp đi ánh sáng của căn phòng. ví như sở hữu thể hãy trang trí có một bố cục hợp lý kết hợp âm dương.
 
Top