Sâm cau và những lợi ích không ngờ

Mai Anh

New member
Xác minh
#1
Sâm cau từ lâu đã được sử dụng như một loại thảo dược quý hiếm giúp tăng cường sức khỏe con người. Chúng thường được dùng để ngâm rượu, vì phương pháp này sẽ phát huy tác dụng tuyệt vời nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại dược liệu này. Vì thế, hãy cùng theo dõi bài viết để có cái nhìn tổng quan hơn về chúng nhé!
Khái niệm
Thông tin chung về sâm cau
Sâm cau có tên gọi khác là ngải cau. Chúng thuộc họ Hypoxidaceae, là loại thực vật có hoa, rễ có thể phát triển dài và sâu vào lòng đất. Loài này có nguồn gốc ở vùng Đông Nam Á, cụ thể như Nhật Bản, Trung Quốc và ở cả Việt Nam. Tuy nhiên, chúng chỉ sinh sống và phát triển ở một vài tỉnh phía Bắc, trên núi cao. Loại sâm này được con người phát hiện và sử dụng như một phương thuốc bổ thận, tráng dương, hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fsam-thuong-xuat-hien-o-vung-nui-cao-bac-bo.jpg&hash=eb15211137194f1899e6bfb5cc5983d4

Sâm thường xuất hiện ở vùng núi cao Bắc BộĐặc điểm nhận dạng
Loại sâm này có một vài điểm nổi bật có thể nhận biết. Cụ thể như sau:
  • Rễ của chúng mọc sâu dưới lòng đất, có màu đỏ hoặc đen tùy loại. Nhưng chủ yếu có hình dạng phình to ở giữa và bó lại ở hai đầu.
  • Thân cây có chiều dài từ 25 đến 35 cm, lá cây giống lá cây cau.
  • Củ của cây này cũng chính là rễ của nó. Người ta thường khai thác bộ phận này về làm thuốc, vì nơi đây chứa nhiều dưỡng chất nhất.
  • Ngải cau sinh sống càng lâu thì giá trị của chúng càng cao. Thế nhưng thời gian khai thác là rất dày đặc do nhu cầu tiêu thụ của con người. Vì vậy lượng ngải cau phát triển không đủ để cung ứng, dẫn đến tình trạng khan hiếm và gần như cạn kiệt.
Mời đọc tiếp: https://www.tuankiet.com.vn/blog/sam-cau/
 
Top