Surname là gì? Cách sử dụng surname chính xác

quannguyen2000

New member
Xác minh
#1
Cụm từ surname xuất hiện rất nhiều trên các bảng biểu với form tiếng Anh hoặc đăng ký tài khoản ứng dụng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều người dùng không hiểu tiếng Anh vẫn băn khoăn Surname là gì và sử dụng như thế nào cho chính xác? Vì vậy, bài viết dưới đây Blog vua kết quả sẽ chia sẻ thông tin giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích nhé.

Surname là gì?
Surname dịch sang tiếng Việt có nghĩa là họ. Cụm từ này đồng nghĩa với Last Name và Family Name. Trong một phiếu đăng ký hoặc mẫu hồ sơ có điền thông tin, nếu có Surname thì sẽ không xuất hiện 2 cụm từ đồng nghĩa này. Thông thường cách viết họ của người nước ngoài sẽ có sự khác biệt so với người Việt Nam. Do đó khi điền thông tin bàn cần đọc kỹ để tránh bị sai lệch.

Theo một form tiếng Anh, khi viết thông tin vào mẫu sẵn có người ta sẽ yêu cầu điền theo thứ tự như sau:

  • Đầu tiên là first name – tên của bạn, tên thường gọi
  • Tiếp theo đến middle name – tên đệm hay tên lót
  • Cuối cùng là surname – họ của bạn
Sự khác biệt giữa quy tắc đặt tên của người Việt Nam và nước ngoài
Một tên gọi đầy đủ theo tiếng Anh hay tiếng Việt cũng luôn đầy đủ 3 yếu tố gồm: tên riêng, tên đệm và họ (first name, middle name, surname). Đối với tên của người nước ngoài, lastname sẽ đứng ở vị trí cuối cùng theo cấu tạo như sau: first name – middle name – last name.

Tuy nhiên, đối với người Việt Nam lại được gọi theo: họ – tên đệm – tên. Mặc dù sự khác biệt này rất nhỏ nhưng nó vẫn mang đến sự nhầm lẫn cho người dùng. Nhất là những người có vốn tiếng Anh hạn hẹp. Vì vậy, khi làm hồ sơ hoặc đăng ký ứng dụng trên mạng xã hội chúng ta cần hết sức lưu ý quy tắc trên.

Người Việt Nam và nước ngoài có sự khác biệt trong cách đặt tên
Xem đầy đủ bài viết: https://vuaketqua.com/tintuc/surname-la-gi-cach-su-dung-surname-chinh-xac/
 
Top