thu mua inox phế liệu giá cao

#1
Inox là một kim loại dễ tái chế với tính ứng dụng cao, do đó phế liệu inox thường mang lại giá trị cao. Vì vậy loại phế liệu này thường được các đơn vị thu mua với giá tương đối cao.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fphelieulocphat.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F02%2Fthu-mua-inox-phe-lieu-gia-cao2.png&hash=8cb5fdc2a936e2407d8052544525d2fc


Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về phế liệu inox cũng như làm sao để được thu mua phế liệu inox giá cao.

Công ty Lộc Phát còn chuyên thu mua phế liệu đồng, sắt, Niken các loại. Liên hệ 0901 304 700 để được tham khảo báo giá.​
Tìm hiểu inox là gì?
Inox là một loại kim loại có độ bền cao và được chia thành nhiều loại khác nhau trên thị trường ngày nay. Độ bền của kim loại inox còn phụ thuộc vào tỉ lệ pha trộn các hợp kim khác nhau. Phân biệt các loại inox khi thu mua inox phế liệu và vô cùng cần thiết vì mỗi loại sẽ có độ bền và mức giá thu mua khác nhau.

Một số loại inox phổ biến gồm có inox 304, inox 201, inox 430, inox 316 cũng như 1 số loại inox khác. Hiện nay loại inox có giá thành cao được đánh giá tốt nhất và sử dụng nhiều nhất là inox 304. Inox 304 có đến 18% là kim loại crom cùng 10% Niken. Đặc biệt bạn có thể sử dụng loại inox này trong nhiều môi trường khác nhau mà không sợ hư hỏng. Ngoài ra inox 304 được đánh giá khá an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm cũng như không hề nhiễm từ.

Inox được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất cũng như trong các vật dụng hàng ngày. Chúng ta rất dễ tìm thấy inox.

Bên cạnh inox 304, thì loại 201 cũng rất phổ biến với thành phần 18% crom, 80%Niken. Dù không bị nhiễm từ và có độ bền cao nhưng khi gặp muối và axit thì lại nhanh hỏng. So với 304 thì inox 201 đương nhiên sẽ có mức giá thấp hơn. Ngoài ra một loại có giá thành rẻ hơn đó là inox 403. Đây là loại có 18% crom nhưng lại không chứa niken nên dễ ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài môi trường. Dùng thời gian dài sẽ không còn sáng đẹp như lúc đầu. So với 304, 201 thì inox 403 rẻ hơn rất nhiều.

Bên cạnh các loại inox thường sử dụng thì còn có inox 202 inox 316 cũng không nhiễm từ và đánh giá là có độ sạch cực cao. Vì thế 202 và 316 chỉ được sử dụng trong 1 số ngành nghề đặc biệt. So với các loại phế liệu đồng sắt nhôm thì inoxx được dùng rộng rãi trong đời sống do đó thị trường thu mua phế liệu inox cũng phát triển mạnh và phổ biến hơn.

Yếu tố ảnh hưởng giá thu mua phế liệu inox
Tình hình thị trường:
Đây được xem là yếu tố rất có ảnh hưởng đến giá cả phế liệu. Nếu lúc đó trên tị trường đang khan hiếm phế liệu này thì giá thu mua sẽ rất cao. Ngược lại khi thị trường ổn định hoặc cung nhiều hơn cầu thì giá sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra, nếu giá inox có chiều hướng tăng cao cũng khiến phế liệu inox tăng cao hơn bình thường.

Chất lượng phế liệu thu mua: Các cơ sở thu mua phế liệu inox sẽ dựa vào chủng loại, kích thước và chất lượng phế liệu để định giá. Thông thường các loại phế liệu nguyên chất, giá trị cao, chất lượng tốt sẽ có giá thu mua cao hơn loại bị lẫn tạp chất.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fphelieulocphat.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F02%2Fthu-mua-inox-phe-lieu-gia-cao3.png&hash=f78a240b9d619562bc150976835e4416


Địa chỉ thu mua: Các đơn vị thu mua phế liệu inox ngày nay mọc lên nhiều làm khách hàng bối rối và ảnh hưởng tới sự ổn định của giá cả. Cách thức thu mua cũng như giá từng đơn vị là khác nhau. Nhưng thường các đơn vị lớn, uy tín sẽ có giá thu mua cao hơn các cơ sở nhỏ lẻ. Công ty Lộc Phát là nơi thu mua phế liệu inox giá cao uy tín và chuyện nghiệp.

Giá trị sử dụng inox phế liệu ngày nay
So với đồng hay sắt phế liệu, inox phế liệu có độ phổ biến cao do nhu cầu sử dụng rất lớn trong đời sống. Sản phẩm inox vừa bền, đẹp, dễ sử dụng mà giá thành lại vô cùng phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình, các doanh nghiệp lớn nhỏ. Nhu cầu sử dụng nhiều như vậy, đã dẫn đến lượng inox phế liệu không được sử dụng sau thời gian ngày càng lớn. Thị trường thu mua inox phế liệu vì vậy mà cũng ngày càng phát triển hơn.

Inox hoàn toàn có thể được tái chế nhưu nhiều phế liệu kim loại khác. Inox tái chế không các giảm được 1 lượng lớn các rác thải công nghiệp mà quan trọng hơn hết là để giúp bảo vệ môi trường. Ngày nay, inox có thể được tái chế đến 100% và tái chế nhiều lần không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như giá trị sử dụng.

Phế liệu inox tái chế có thể dễ sử dụng
Để tái chế các loại inox như 304, 201, 430… cần dùng các công nghệ nhận dạng gồm các tia X để phân tách. Các loại phế liệu inox sau khi phân loại sẽ được đóng thành từng kiện khác nhau, nén thành khối. Tiếp đó các khối thép không gỉ này sẽ được máy thủy lực cắt thành các khối nhỏ hơn.

Từng khối nhỏ này lại được phần tách bằng dòng điện kết hợp áp suất cao với hệ thống phao chất lỏng. Sau quá trình phân tách, inox sẽ được nấu chảy trong lò với nhiệt độ tùy chỉnh và đúc ra khuôn thành các sản phẩm mới.
 
Top