Tìm hiểu bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em

#1
hiện tại viêm tinh hoàn ở trẻ em ngày một gia tăng. Đông đảo chúng ta nghĩ rằng chứng bệnh viêm tinh hoàn này chỉ gặp ở người lớn. Song chính là quan điểm tổng thể và toàn diện vẹn sai lầm vì viêm tinh hoàn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi kể cả trẻ em. Vậy viêm tinh hoàn là gì? Lí do do đâu và có tạo thành ác hại cho trẻ không? Để khiến cho rõ ràng rệt hơn về bệnh lý, mời các bậc phụ huynh tham khảo những thông tin tiếp sau đây .

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fbenhnamkhoaphongkhamnamhoc.files.wordpress.com%2F2020%2F06%2Fd71ec7eef434096a5025.jpg%3Fw%3D500&hash=d541b10c46d2163ec9ace1da1fbaba81


nguyên nhân GÂY VIÊM TINH HOÀN Ở con nít

những lí do gây viêm tinh hoàn ở trẻ em thường gặp như:

 • Biến chứng quai bị: không những người lớn mà trẻ nhỏ khi mắc bệnh quai bị khả năng gây ra biến chứng viêm tinh hoàn cũng rất cao. Sau khi mắc bệnh quai bị, virus quai bị rất có thể xâm nhập xuống tinh hoàn và gây viêm tinh hoàn.
 • Hẹp bao quy đầu: con nít khi mới sinh ra bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh sẽ làm các chất thải tồn đọng lại ở bộ phận sinh dục trong thời gian dài tạo điều kiện tiện lợi cho vi khuẩn xâm nhập và hoàn toàn có thể gây viêm tinh hoàn ở trẻ em
 • dọn dẹp vùng kín không sạch sẽ: điều ấy sẽ tạo môi trường quanh đó đơn giản dãi để vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.
 • Cơ quan sinh dục bị tổn thương: rất nhiều con nít kém cỏi rất hiếu động, trong những bước chạy nhảy trẻ rất dễ bị ngã, va chạm vào vật thể cứng. Tổn thương này rất có thể phát triển thành viêm nhiễm và sưng tinh hoàn.
 • Do ảnh hưởng bệnh lý khác: bệnh bàng quang, tuyến tiền liệt,… có tính năng gây ra tình trạng lây lan sang bộ phận sinh dục dẫn tới viêm tinh hoàn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fbenhnamkhoaphongkhamnamhoc.files.wordpress.com%2F2020%2F06%2Ff168f291c14b3c15655a-1.jpg%3Fw%3D500&hash=d1d2884ea022591c0532e583e3b1cc20

Viêm tinh hoàn ở trẻ em có nguy khốn không?
Các triệu chứng viêm tinh hoàn ở trẻ em và ảnh hưởng sức khỏe toàn thân rất có thể kể đến như:

 • Nếu dùng tay chạm bìu dái vào trẻ có cảm giác đau nhói.
 • Trẻ tiếp diễn đi tiểu, nước tiểu có lẫn máu hoặc dịch mủ.
 • Trẻ có dấu hiệu sốt cao, khung hình mệt mỏi, chán ăn, hay quấy khóc,…
VIÊM TINH HOÀN CÓ gian nguy KHÔNG?

Bệnh viêm tinh hoàn là bệnh lý nam khoa nguy hiểm vì có thể gây ảnh hưởng tới công dụng sinh sản về sau. Đối với người lớn, trẻ nhỏ hoàn toàn có thể trạng yếu và sức đề khám chưa hoàn thiện. Chính bởi vậy khi trẻ bị mắc bệnh sẽ phải đối diện với những biến chứng nguy hại ,có thể kể đến như:

 • Áp xe tinh hoàn: Nếu tình trạng viêm nhiễm ở mức độ nặng sẽ làm có mặt các ổ mủ và hệ quả gây áp xe tinh hoàn. Gian nan hơn nếu kích thước ổ áp xe quá to sẽ dẫn đến các bộ phận khác bị chèn ép và ác hại hoại tử và vỡ tinh hoàn hoàn toàn có thể xảy ra.
 • tác dụng sinh lý bị suy giảm: Tình trạng viêm tinh hoàn làm đau nhức gây ra các hiện tượng rối loạn cương dương, dương vật không cương chứng, giảm khoái cảm, xuất tinh sớm,… dẫn đến suy giảm khả năng tình dục ở quý ông .
 • Vô sinh: Vì tinh hoàn có tính năng sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng , tinh hoàn yếu dẫn đến nguy hại vô sinh – hiếm muộn chẳng phải nhỏ , thậm chí mất khả năng sinh sản.
ngoài các , còn hoàn toàn có thể gây ra một vài biến chứng khác như: viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu, ung thư tinh hoàn,… nếu không được phát hiện và bổ trợ điều trị sớm điều trị sớm.

BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA BỆNH VIÊM TINH HOÀN Ở trẻ con

viêm tinh hoàn ở trẻ em hoàn toàn có thể dẫn tới nhiều hệ lụy ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, tâm lý thậm chí là tác dụng sinh sản sau này. Do vậy, các bậc phụ huy nên chủ động phòng tránh viêm tinh hoàn cho trẻ con bằng 1 trong biện pháp như:

 • Tiêm chủng phòng bệnh quai bị: Bệnh quai bị rất có thể dẫn tới biến chứng viêm tinh hoàn. Do vậy ngay từ khi trẻ còn nhỏ, Các bậc phụ huynh nên tiêm vaccine cho trẻ để phòng bệnh ngừa khả năng viêm nhiễm tinh hoàn. Đồng thời không cho trẻ giao tiếp với người mắc bệnh quai bị.
 • Vệ tinh sạch sẽ bộ phận sinh dục: dọn dẹp vùng kín cho trẻ sạch sẽ mỗi ngày để hạn chế vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào khung hình và làm viêm nhiễm cục bộ gây viêm tinh hoàn, tập cho trẻ thói quen vệ sinh tốt để sâu xa ý thức và kết hợp việc sử dụng quần áo mát mẻ , sạch sẽ,…
 • Giúp trẻ tăng mạnh sức đề kháng: Xây dựng cho trẻ một chế độ dinh dưỡng lành mạnh để tăng mạnh miễn dịch và sức chống chịu của cơ thể . Từ đó hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý truyền nhiễm.
 • Cho trẻ đi thăm khám định kỳ: Phụ huynh nên tầm liên tục đưa trẻ tới y tế để thăm khám định kỳ để biết rõ về tình trạng sức khỏe và có cách xử lý kịp thời khi phát hiện trẻ bị viêm tinh hoàn.
hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây để giúp đỡ cho các bậc phụ huynh để cho rõ rệt hơn về bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em và có những biện pháp phòng ngừa kịp thời. Nếu còn điều gì thắc mắc về bệnh viêm tinh hoàn các bạn có thể trực tiếp đến phòng khám Nam Học TP. HCM hoặc liên hệ Điện thoại giải đáp 028 3755 3666 để được giúp đỡ giải đáp thắc mắc .
 
Top