Tìm hiểu giá than hoạt tính chính xác là bao nhiêu?

#1
Than hoạt tính mua ở đâu tốt? Than hoạt tính bao nhiêu tiền 1kg?... chắc chắn đây là mối quan tâm của rất nhiều người khi có nhu cầu sử dụng than hoạt tính. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để giải đáp những thắc mắc này.

1. Than hoạt tính là gì?

dia-chi-ban-than-hoat-tinh-jpg.76

Than hoạt tính có tên khoa học Activated Carbon, là một dạng cacbon được hoạt hóa ở nhiệt độ rất cao (800 - 1200 độ C) trong môi trường yếm khí để giúp cấu trúc phân tử của cacbon trở nên xốp hơn.

Do đó, diện tích tiếp xúc của cacbon được tăng lên rất nhiều lần khiến chúng có khả năng bám hút và hấp thụ các chất khác cực kì mạnh mẽ, tương tự như khả năng hút sắt của nam châm.

Hiện nay, than hoạt tính được sản xuất từ những nguồn nguyên liệu giàu cacbon như: xơ dừa, gỗ, than bùn, vỏ trấu,.. Tuy nhiên, ở nước ta nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất để sản xuất than hoạt tính đó là gáo dừa (tận dụng nguồn nguyên liệu thường bị bỏ phí).

2. Than hoạt tính có ứng dụng gì trong cuộc sống?

Than hoạt tính là một sản phẩm sạch và cực kì an toàn với sức khỏe của con người. Vì vậy, than hoạt tính được ứng dụng vào rất nhiều các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như: lọc nước, khử mùi, làm trắng răng,, trắng da,..

Ứng dụng trong y tế

Trong lĩnh vực y tế, than hoạt tính được sử dụng để điều chế thành một số loại thuốc như: Carbogast, Carbotrim có tác dụng hỗ trợ điều trị những trường hợp bị ngộ độc thức ăn, ngộ độc rượu bia, bệnh đau dạ dày…

Ngoài ra, than (cacbon) hoạt tính còn dùng để sản xuất mặt nạ phòng độc và khẩu trang y tế giúp hạn chế tối đa các bụi bẩn chất độc hại xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp.

Ứng dụng trong ngành lọc nước

Than hoạt tính là nguyên liệu chính dùng để loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn và các hóa chất hữu cơ độc hại có trong nước. Nước khi đi qua các lõi lọc than hoạt tính, các tạp chất có kích thước lớn hơn lỗ xốp sẽ bị giữ lại, các kim loại nặng và hóa chất hữu cư sẽ bị hấp phụ bên trong bề mặt của than hoạt tính.

Chính vì thế, nguồn nước sau khi đã được xử lý qua hệ thống lọc than hoạt tính là tương đối sạch và có thể sử dụng phục vụ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Ứng dụng trong làm đẹp

Trong lĩnh vực làm đẹp, than hoạt tính dùng để sản xuất các loại mặt nạ, sữa rửa mặt, xà phòng… có tác dụng như một thỏi nam châm có khả năng hút các cặn nhờn, bụi bẩn ẩn dưới lỗ chân lông giúp làn da luôn săn chắc, khỏe mạnh.

3. Than hoạt tính giá bao nhiêu?

Hiện nay, than hoạt tính đã trở nên rất phổ biến và được bán nhiều ở các cửa hàng bán vật liệu lọc nước, hiệu thuốc hoặc các địa chỉ kinh doanh than. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những địa chỉ bán hàng có uy tín, kinh nghiệm lâu năm trong ngành để mua được sản phẩm chất lượng với giá hợp lý nhất.

Thông thường, với những sản phẩm than hoạt tính gáo dừa loại 1 (chuyên dùng lọc nước, khử màu, khử mùi, khử độc tố,..) sẽ có giá dao động từ 70.000 - 120.000 đồng/kg tùy theo chất lượng tương đồng. Còn giá than hoạt tính dạng bột chuyên dùng trong lĩnh vực làm đẹp sẽ tùy theo tính năng của sản phẩm.
 
Top