Vật liệu lọc nước hồ cá, bể cá ít người biết

#1
Để giúp các bác chơi cá cảnh và các chủ hồ nuôi cá biết cách giúp nguồn nước luôn trong sạch, đảm bảo cho cá phát triển. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ danh sách các loại vật liệu lọc hồ cá, bể cá tốt nhất hiện nay và hướng dẫn sử dụng, báo giá từng loại vật liệu qua thông tin dưới đây"

1. Than hoạt tính

Là một sản phẩm được tạo ra từ những nguyên liệu giàu carbon sẵn có trong tự nhiên như: gỗ, cây tre, vỏ trấu, gáo dừa,.. Với khả năng hấp thụ mạnh mẽ bụi bẩn, tạp chất than hoạt tính đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong bộ lọc của các loại máy lọc nước sử dụng trong gia đình. Do đó, việc sử dụng than hoạt tính lọc hồ cá là một cách cực kì an toàn, tiết kiệm và dễ thực hiện.

Ngoài khả năng hấp phụ bụi bẩn, tạp chất có trong nước, than hoạt tính còn có thể khử mùi tanh, mùi hôi khó chịu nhờ cấu trúc xơ rỗng của phân tử. Do đó, than hoạt tính là một trong các vật liệu lọc hồ cá tốt nhất hiện nay và được các chuyên gia đặc biệt khuyên dùng.

2. Bông lọc bể cá

Bông lọc hay còn gọi là bông gòn có cấu trúc dạng xốp, dày, có độ thoáng khí cao nên lọc nước khá nhanh và thường hay bị tắc nghẽn, dơ bẩn vì nó có thể giữ lại gần như tất cả các loại cặn bẩn, thức ăn thừa.

Bông lọc thường đặt ở ngăn đầu tiên, trước các lớp vật liệu lọc nước của hệ thống. Nó chỉ có tuổi thọ khoảng 3 tháng hoặc tùy thuộc vào lượng chất bẩn mà biết lúc nào cần thay bông lọc.

Bông lọc có một số tác dụng sau:
  • Bọc các chất bẩn như thức ăn thừa hoặc là phân của cá
  • Bông lọc cung cấp oxi cho cho cá
  • Làm nơi trú ngụ và sinh sản của các loài vi sinh vật có ích
  • Bông lọc giúp nước sạch sẽ và không có mùi
Giá bán: 65.000đ/ tấm

3. Bùi nhùi

Bùi nhùi hay còn gọi là J-Mát là một trong các vật liệu lọc nước thải hồ cá tốt nhất hiện nay. Bùi nhùi với thiết kế dạng tấm có nhiều lỗ nhỏ, cực kỳ bền, dễ sử dụng và có thể tái sử dụng nên bùi nhùi được rất nhiều người ưa thích.

Thông thường, bùi nhùi được chế tạo từ nhựa nguyên sinh tổng hợp nên đảm bảo an toàn cho việc nuôi cá và không thể thiếu cho các bể nuôi cá rồng, cá koi. Các tác dụng mà bùi nhùi mang lại như:
  • Loại bỏ kim loại nặng và các chấy độc có trong nước
  • Tăng cường trao đổi chất của cá
  • Phân giải mùn, bã hữu cơ có trong nước
  • Bổ sung khoáng chất và nguyên tố vi lượng cho vật nuôi
Giá bán: 720.000đ/tấm (2000x1000x38mm - Độ dày 5cm)

4. Nham thạch lọc nước

Nham thạch là vật liệu lọc có tác dụng tương đương với sứ lọc nhưng giá thành khá rẻ và chất lượng cực kỳ tốt. Nham thạch được lấy chủ yếu từ núi lửa, có cấu trúc xốp và hàng vạn lỗ nhỏ li ti do nhiệt độ cao tạo thành. Đặc biệt, nham thạch có thể dùng làm nền cho bể thủy sinh bằng kính để làm nơi trú ngụ và phát triển của các vi sinh vật có ích cho sự phân hủy các chất hữu cơ có trong nước.

Thông thường. trong các bể lọc nước thì nham thạch thường được sắp xếp ở ngăn thứ hai hoặc ngăn thứ ba, có tác dung làm vật liệu lọc vi sinh và lọc cơ học.

Giá: 12.000đ/ kg

Xem tiếp: https://activatedcarbon.vn/cac-vat-lieu-loc-nuoc-ho-ca.htm
 
Top